NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM 2016-2017

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THUẬN HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016-2017.

Trong năm học vừa qua, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của Phòng GD&ĐT Vĩnh Hưng, của Đảng ủy và UBND xã Vĩnh Thuận, sự đóng góp ủng hộ vật chất lẫn tinh thần của phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đội ngũ CBGV-NV, Trường Mầm non Vĩnh Thuận đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra.

– Kết quả trong năm học, nhà trường thực hiện đúng kế hoạch đề ra, giáo viên tự học tự rèn, làm đồ dùng đồ chơi phục vụ chủ điểm, các góc chơi, các tiết dạy được đầu tư đảm bảo nội dung chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Hàng tháng BGH lên kế hoạch duyệt hồ sơ sổ sách, dự giờ rút kinh nghiệm, kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót. Tổ chức thao giảng về đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính năng động sáng tạo của trẻ, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
– Thường xuyên tổ chức thao giảng, dự giờ về ứng dụng công nghệ thông tin để giáo viên học tập kinh nghiệm, cách sử dụng máy chiếu…
– Đầu năm nhà trường tổ chức bồi dưỡng kỹ năng thiết kế giáo án điện tử và tập huấn sử dụng các phần mềm cho tập thể giáo viên và hỗ trợ kinh phí cho giáo viên soạn giáo án vi tính vừa tiết kiệm thời gian vừa nâng cao khả năng sử dụng máy tính, nên giáo viên dành được nhiều thời gian để đầu tư vào việc làm đồ dùng đồ chơi phục vụ cho tiết học, cháu rất thích thú khi được học và chơi với máy tính, khả năng tiếp thu bài được phát huy khá tốt.
– Nhà trường tiếp tục triển khai đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, Phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ngay từ đầu năm học. 100% CBGV-CNV nhận thức là rất cần thiết và vận dụng vào công tác nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ, chấp hành đúng nội quy, quy chế của ngành, trường đề ra. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương để trẻ noi theo, luôn lấy trẻ làm trung tâm, lựa chọn, tìm kiếm các nguyên vật liệu sẵn có của địa phương để làm đồ dùng đồ chơi phục vụ việc dạy và học. Mỗi CBGV-NV tự ý thức, rèn luyện bản thân để nâng cao tay nghề như thường xuyên cập nhật các thông tin có liên quan đến GDMN trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạnh dạn nhìn nhận khuyết điểm, tự phê bình và phê bình, luôn có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
– Việc thực hiện phong trào “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” BGH lập kế hoạch triển khai đến CBGV-NV qua các cuộc họp HĐSP, họp chuyên môn, phối kết hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh , đoàn thanh niên, phụ nữ…từ đó giáo viên lập kế hoạch theo tình hình thực tế của lớp lồng ghép vào các hoạt động hàng ngày để giáo dục trẻ.
– Đầu năm trường tổ chức đại hội phụ huynh học sinh, thành lập Ban đại diện cha mẹ học sinh hội phụ huynh có 05 chi hội. Ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp tốt với trường trong việc hỗ trợ nguyên vật liệu làm đồ dùng đồ chơi cho giáo viên, phối hợp tổ chức các ngày lễ hội: như ngày khai giảng, tết trung thu, tết Nguyên đán… Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục nhà trường huy động từ công ty sữa và hội phụ huynh học sinh với số tiền: 15.600.000 đ làm mái che, xây bồn rửa tay cho trẻ.

18834528_1772273726416335_593187155_n                                 Ảnh: Cô Huỳnh Thị  Ngọc Thu – Phó hiệu trưởng tặng quà cho các lớp Lá.
          * Kết quả cuối năm học 2016-2017:
+ Số cháu đạt danh hiệu bé ngoan: 97.1%
+ Chuyên cần đạt: 93.8%
+ Duy trì sĩ số đạt: 100%.
+ Khảo sát chất lượng: 97,3%
+ Tỷ lệ trẻ SDD: 2/138 tỷ lệ 1,4% giảm 10,3% so với đầu năm.
+ Tỷ lệ trẻ thấp còi: 4/138 tỷ lệ 2,9% giảm 13,9% so với đầu năm.
Ban biên tập.